https://hutbephot-thongtaccong.com/

Bỏ xà phòng vô hầm cầu có nghe mùi.

Sau một thời gian sử dụng hầu hết hầm cầu của các gia đình đều có mùi hôi khó chịu điều này ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của các thành viên trong gia đình bạn. Khi thấy có mùi hôi như vậy rất nhiều người bỏ xà phòng vào đó tuy nhiên khi bỏ xà phòng vô hầm cầu có nghe mùi nữa không? Tất cả những thắc mắc ấy sẽ được chúng tôi chia sẻ cụ thể thông qua nội dung bài viết dưới đây.

Tác hại của việc đổ nước xà phòng vào bồn cầu.

Hiện nay, nhiều gia đình vẫn giữ thói quen sau khi giặt quần áo xong sẽ đổ nước xà phòng vào bồn cầu. Có thể bạn không biết, điều này vô cùng có hại, gây nhiều bất lợi cho việc thông tắc bồn cầu. Bởi lúc này toilet sẽ bị ứ đọng nếu như bạn thường xuyên đổ nước xà phòng vào bồn cầu. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây tắc bồn cầu nhất hiện nay.
 
Theo nhận định, các chất tẩy rửa trong xà phòng có nồng độ rất nặng, giúp tiêu diệt những vi khuẩn bám bẩn trên quần áo đồng thời cũng tiêu diệt những vi khuẩn yếm khí có tác dụng phân huỷ các chất thải trong bồn cầu, làm gia tăng mùi hôi của bồn cầu. Như vậy, nếu thường xuyên đổ xà phòng xuống bồn cầu thì điều đó đồng nghĩa với việc là bạn tự huỷ hoại nhà vệ sinh của mình, phân thải không thể phân huỷ, mùi hôi thối nồng nặc sẽ bốc lên, gây ô nhiễm cho nhà vệ sinh và công trình tự hoại của gia đình.  
 
Có nên đổ xà phòng vào bồn cầu
Có nên đổ xà phòng vào bồn cầu
 
Mặc dù quan sát bằng mắt thường bạn vẫn thấy nhà vệ sinh sáng bóng, sạch sẽ nhưng trên thực tế thì có đến hàng trăm, hàng triệu con vi khuẩn đang sinh sống, phát triển và ẩn náu trong đó. Trong số những vi khuẩn có hại thì vẫn có những vi khuẩn có lợi giúp thúc đẩy nhanh hơn quá trình phân huỷ các chất thải. Do đó, nếu bạn dùng xà phòng bột giặt đổ vào bồn cầu thì vô tình tiêu diệt luôn cả những vi khuẩn có lợi, khiến cho quá trình phân huỷ gặp rất nhiều khó khăn. 
 
Vì thế, nếu trong trường hợp bồn cầu gia đình bạn bị tắc do xà phòng bột giặt thì hãy có biện pháp để khắc phục nhanh chóng, kịp thời tình trạng trên.

>> Xem thêm: Sử dụng nhà vệ sinh, bồn cầu như thế nào là đúng.

Cách xử lý bồn cầu có mùi hôi.

Mùi hôi bồn cầu có lẽ luôn là nỗi ám ảnh của hầu hết mọi người do đó khi bồn cầu có mùi hôi bạn có thể xử lý bằng một số biện pháp như sau:
 
- Những thiết kế ban đầu khi xây dựng nhà vệ sinh như hệ thống thoát nước, hầm cầu, hố ga là yếu tố vô cùng quan trọng và cần thiết. Do đó, nguyên tắc của cống thoát nước là phải có độ dốc nhất định, phải thẳng không được lượng sóng “tình trạng đường ống thoát nước bị lượn sóng xãy ra rất nhiều”, không được động nước trong ống, thoát là phải khô ống và nhanh. Nếu xây dựng đúng theo quy cách trên. Nếu cống có xuống chậm thì tiến hành thông cống nghẹt rất dễ dàng.
 
Bồn cầu nghẹt do xà phòng phải xử lý thế nào
Bồn cầu nghẹt do xà phòng phải xử lý thế nào
 
- Trong quá trình thi công mặt nền sàn trong nhà vệ sinh phải có độ dốc đều hướng về phễu thoát nước, sàn nhà vệ sinh không được động nước, mặt khác, phễu thoát nước trong nhà vệ sinh phải là loại chống hôi chuyên nghiệp khi lắp đặt phễu phải sử dụng keo trét chuyên dùng, có độ bền cao.
 
- Bạn nên chọn nơi thích hợp nhất cho khu vực nhà vệ sinh được thông thoáng với không khí bên ngoài, lắp đặt máy hút mùi.
 
- Trong quá trình xả thái sinh hoạt thì hệ thống nước thải sẽ rút nhanh chóng toàn bộ và mặt nền nhà vệ sinh khô ráo ngoài ra bạn nên xây dựng làm sao cho nhà vệ sinh có cửa thông gió, quạt hút. Từ đó, đảm bảo nhà vệ sinh nhà bạn không khí sẽ trong lành và bền vững.

>> Xem thêm: Cách sửa chữa van xã bồn cầu nhanh nhất
 
- Nếu bạn không có thời gian, hãy để các đội thông cống nghẹt bình dương, xử lý hố ga, nhà vệ sinh chúng tôi giúp bạn đảm bảo nhanh chóng, chuyên nghiệp, hiệu quả vượt trội, giá rẻ.  Hiện nay chúng tôi cung cấp đầy đủ các dịch vụ như: Thông cống nghẹt, thông tắc bồn cầu, nạo vét hố ga, hút hầm cầu, chống hôi chuyên nghiệp. Vậy nếu bạn ở bất cứ nơi nào hãy liên hệ cho chúng tôi.
Hút Hầm Cầu Giá Rẻ