https://hutbephot-thongtaccong.com/

Cách thay nắp và bệ ngồi bồn cầu nhanh nhất hiện nay

Thay nắp bồn cầu và bệ ngồi bồn cầu nhà vệ sinh rất quan trọng bởi vì đây chính là phần tiếp xúc trực tiếp giữa cơ thể chúng với bồn cầu và hàng ngày chúng ta vẫn sử dụng thường xuyên để giải quyết nhu cầu cá nhân. Bệ ngoài của bồn cầu luôn bị đè nén bới sức nặng của cơ thể con người nên thường xuyên có thể bị nứt, hư hại hay bị gãy chốt gắn nếu như chống ta để si lệch rởi ra ngoài bồn cầu là cho quá trình sử dụng bồn cầu chúng ta không được thoải mái. Vì vậy khí nắp bồn cầu bị hỏng chúng ta cần phải thay nắp ngay. Bài viết sau công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách thay nắp, bệ ngồi bồn cầu hiệu quả nhanh chóng nhất.

Dụng cụ cần có để thay nắp và bệ ngồi bồn cầu

- Tuốc nơ vít
- Kìm, Cờ Lê
- Nắp và bệ ngồi bồn cầu nhà vệ sinh mới.

Cách lắp đặt nắp và bệ ngồi đơn giản.

Lựa chọn nắp bồn cầu phù hợp: Để lựa chọn bệ ngồi và nắp nhà vệ sinh phù hợp với bồn cầu thì chúng ta phảo đo đạc bồn cầu để có kích thước chuẩn. Thông thường thì chúng ta nên đo lại nắp và bệ ngồi của bồn cầu cũ đề có kích thước chuẩn nhất. Thường thì nắp bồn cầu và bệ ngồi nhà vệ sinh đều có kích thước chuẩn chung của mọi nhà sản suất, bệ ngồi hình chữ nhật là 45,7 cm, bệ ngồi tròn là 40,6 cm. 

Chọn nắp và bệ ngồi bồn cầu phù hợp với nhu cầu: Bên trên chúng ta đã có kích thước chính để tìm ra bệ ngồi và nắp bồn cầu thì ở phần này chúng ta cần phải lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như sở thích, để đảm bảo khi thay thế xong chúng ta sẽ cảm thấy thoải mái khi sử dụng. Sau đây là một số tiêu chí sẽ cần phải lưu ý để lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.
 
Cách chọn nắp và bệ ngồi bồn cầu chất lượng
Cách chọn nắp và bệ ngồi bồn cầu chất lượng

- Ghế ngồi và nắp bồn cầu được sản xuất từ rất nhiều chất liệu khác nhau như nhựa, vinyl, polypropylene, gỗ thịt. Do đó các bạn cần lưu ý là lựa chọn bồn cầu có chất liệu sao cho phù hợp với nhu cầu sửa dụng.

- Tuổi thọ của bệ ngồi và nắp bồn cầu là điều mà chúng ta phải lưu ý vì đa số các nhà sản xuất đều thông báo về tuổi thọ của sản phẩm nhưng cũng có nhà sản xuất không thông báo về tuổi thọ của nó, vì vậy chúng ta phải lưu ý về tuổi thọ của nó, được sản xuất từ nhựa và polypropylene được lựa chọn sử dụng nhiều nhất bởi độ bền và tuổi thọ của chúng là rất lâu, bên cạnh đó thì sản phẩm được sản xuất với chất liệu Vinyl có tuổi thọ rất ngắn và độ bền của chúng thì rất kém, rất dễ bị nứt, gãy.

>>  Xem thêm: Các bước lắp đặt bồn tắm nhanh nhất

- Màu sắc cũng rất quan trọng về mặt thẫm mỹ, bởi nó còn cần phải phù hợp với cách phối màu trong nhà vệ sinh của bạn nữa. Đa số màu trắng thường được sử dụng rất nhiều và luôn luôn có sẵn, các màu sắc khác như đen, xanh lá cây … hoặc trên nắp bồn cầu được vẽ lên các họa tiết như hoa, lá, hay các con vật giúp cho không gian trở nên sống động và vui vẻ hơn.

- Tính năng của bệ ngồi và nắp bồn cầu cũng cần phải được quan tâm, bởi có rất nhiều loại có nhiều tính năng khác nhau. Như việc đóng nắp bồn cầu rất đơn giản là chỉ cần bạn gạt nhẹ chúng xuống và nắp bồn cầu sẽ đóng xuống từ từ mà không gây ra một tiếng động nào, với tính năng nổi trội này bạn sẽ cảm thấy yên tĩnh và giữ cho nắp bồn cầu và bệ ngồi bồn cầu được bền hơn.

- Tính hiện đại cũng sẽ là điều mà bạn cần lưu ý trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều bệ ngồi bồn cầu điện tử có khả năng ưu việt như việc tự động sưởi ấm chỗ ngồi cho bạn.
Cách lau chùi nắp và bệ ngồi bồn cầu
Cách lau chùi nắp và bệ ngồi bồn cầu

Tháo nắp và bệ ngồi bồn cầu cũ

Việc đầu tiên là bạn nên kiểm tra các vị trí ốc vít và chốt nối toàn bộ phần bệ ngồi và nắp với phần thân bồn cầu, sau đó chúng ta sử dụng tuốc nơ vít để lấy phần nắp nhựa có chức năng che chắn cho bu lông ở phía dưới và tiến hành tháo bu lông này ra.  Nếu như trên đỉnh của bu lông có rãnh để chúng ta có thể sử dụng tuốc nơ vit còn nếu không có thì những bạn có thể sử dụng kìm để loại bỏ bu lông ra khỏi vị trí đó. Sau khi đã tháo rời bu lông ở cả hai đầu của nắp và bệ ngồi ra rồi thì chúng ta lấy chúng lên và bỏ ra vị trí đã được chuẩn bị sẵn, khi di chuyển bộ phận này chúng ta phải cẩn thận vì nơi đây chứa rất nhiều loại vi khuẩn.

Làm sạch những khu vực bên dưới bệ ngồi và nắp bồn cầu.

Sau khi đã tháo rời hoàn toàn được bệ ngòi và nắp bồn cầu ra rồi thì những bạn tiến hành vệ sinh sạch sẽ vị trí này, bởi ở vị trí này sẽ rất khó làm sạch hoặc vị trí ở bên dưới bu lông thì chúng ta không thể vệ sinh hàng ngày được, do đó nên làm sạch chúng trước khi lắp một chiếc nắp và bệ ngồi mới, điều này sẽ giúp cho việc đánh tan đi các vết bẩn loại bỏ các ổ vi khuẩn có hại cho sức khỏe gia đình bạn.

Rửa sạch vị trí dưới nắp bồn cầu khi đã tháo rời

- Làm sạch phần này rất đơn giản bạn chỉ cần sử dụng nước rửa chuyên dụng để tẩy sạch đi các vết ố vàng này theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất, công việc này sẽ rất nhanh thôi.

- Sau khi đã làm sạch chúng ta nên lau khô hay phơi nắng 1 tí bởi vì bộ phận này khô được lau khô sẽ rất dễ gây ra nấm mốc, gây hại cho sức khỏe.
 
Cách lắp đặt nắp và bệ ngôi bồn cầu
Cách lắp đặt nắp và bệ ngôi bồn cầu

Lắp đặt bệ ngồi và nắp bồn cầu mới.

- Việc lắp ráp này rất đơn giản bạn chỉ cần lắp đặt bệ ngồi và nắp vào và căn chỉnh cho nó ngay và khớp với phần sứ bên dưới. Tiếp theo đó là là gắn bulong vào vị trí định sẵn như lúc bạn tháo ra và siết chặt chúng lại bằng tuốc vít. Lưu ý là bạn đừng quên gắn lại phần nhựa bao vệ bu long nhé, điều này giúp cho bulong tránh tiếp xúc với nước có thể bị đọng nước hay nghiêm trọng hơn là hư hại.

>> Xem thêm: Sai lầm khi tự thông cầu cống nghẹt tại nhà

Lưu ý : Trong quá trình siết chặt các bu lông các bạn phải để ý tới cảm giác lực của tay nhé, vì có những bu lông làm bằng nhựa nếu siết quá cứng sẽ khiến cho chúng bị đứt, gãy.

Bên trên là cách nắp và bệ ngồi bồn cầu vệ sinh đơn giản và đúng tiêu chuẩn nhất hiện nay. Hãy lựa chọn loại nắp và bệ ngồi phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng cũng như đồng bộ với bồn cầu và các thiết bị vệ sinh khác. 

Nếu bạn không biết cách lắp đặt hay các vấn đề liên quan nào bạn chưa biết có thể gọi điện thoại cho công ty chúng tôi để được tư vấn và cung cấp dịch vụ có giá rẻ nhất tại TPHCM liên hệ hotline: 0933 450 825.
Hút Hầm Cầu Giá Rẻ