• slider

Cách xây dựng hầm cầu kéo dài thời gian và không đục phá khi hút

Hầu hết khi hút hầm cầu tại TPHCM, tất cả các đơn vị đều phải tìm một lối vào trong lòng hầm chứa. Thường phải khoét một lỗ nhỏ ở nền nhà do trước đây xây dựng không để cửa bảo dưỡng vì sợ gây mùi. Và cho cả nước thải sinh hoạt vào trong hầm chứa dẫn đến giảm tuổi thọ, giờ cần xây theo kiểu mới tốt hơn. Với phương pháp đặt hầm cầu theo kết cấu mới, mọi việc đều trở nên thuận tiện hơn. Khi cần bảo dưỡng cũng đơn giản và nhanh hơn, tránh tình trạng đục phá khi thi công.

Tình trạng phổ biến với các loại hầm cầu thiết kế cũ.

Thời gian trước, việc xây dựng hầm cầu thường làm khép kín để tránh việc bốc mùi hôi thối bay. Và thường đặt toàn bộ các đường ống thoát đi qua hầm cầu trước khi đi ra ngoài cống thoát.

Việc làm này sẽ khiến mọi gia đình gặp nhiều phiền phức sau:

+ Bị mùi hôi ở cống thoát: Do cho cả nước thải sinh hoạt qua hầm cầu. Nên lượng nước tràn vào hầm chứa rất nhiều mỗi ngày. Tại hầm chứa sẽ nhanh bị tràn sang hầm lắng – hầm lọc mà khi đó mùn và phân chưa được tiêu huỷ hết cũng tràn theo.

+ Thời gian bị rút ngắn giữa hai lần hút hầm cầu tại TPHCM: Do nước chảy liên tục, nó cũng rửa trôi đi các loại men yếm khí bên trong. Làm mất đi khả năng phân huỷ trong hầm chứa. Nó cũng tạo hiện tượng cuốn trôi mang theo các loại tạp chất hình thể to đi qua ống thông. Dễ gây tắc nghẹt bất chợt.

+ Thi công hút hầm cầu phải đục ít nhất một lỗ nhỏ trên sàn: Do không có bất kỳ đường nào để tiếp cận hầm cầu. Nên việc buộc phải tạo một lỗ nhỏ trên sàn để cho ống hút vào là điều buộc phải làm. Sau đó trám vá lại nhìn rất không đẹp mắt.
 
Hầm cầu bê tông gây khó khăn trong việc hút hầm cầu
Hầm cầu bê tông gây khó khăn trong việc hút hầm cầu

Cách xây dựng hầm cầu kiểu mới thuận tiện cho việc bảo trì và hút hầm.

Qua rất nhiều nghiên cứu của các chuyên gia đầu ngành. Giờ đây, hầm cầu đã được cải tiến thực dụng và an toàn hơn.

+ Tách đường nước thải sinh hoạt riêng biệt:

Không cho hệ thống nước thải sàn đi vào hầm cầu. Mà chuyển thẳng trực tiếp qua hố lọc rác (hố gas). Tại đây vẫn đảm bảo điều kiện loại bỏ rác sinh hoạt hàng ngày trước khi nước chảy ra hệ thống cống. Không làm tắc cống. Và quan trọng là tránh được những tình trạng kể trên. Kéo dài thời gian sử dụng hầm cầu.

>> Xem thêm: Hướng dẫn rút hầm cầu và sử dụng dịch vụ tại nhà đúng cách nhất

+ Đặt một ống bảo dưỡng đi ra bên ngoài nhà. Có nắp đậy bằng ren.

Điều này vô cùng quan trọng. Bạn sẽ không lo nó gây mùi vì vị trí đặt ở bên ngoài nhà. Cũng không lo mất thẩm mỹ bên trong khi nó xuất hiện.

Mỗi khi cần thông tắc hút hầm cầu tại TPHCM. Chỉ cần mở nắp ra, sử dụng xe bồn loại hút chân không là có thể kéo toàn bộ mùn và thải trong hầm chứa rồi. Tránh tình trạng đục phá khi thi công. Điều mà cả bạn và cả chúng tôi đều không mong muốn. Những cải tiến này giúp hệ vi sinh bên trong được an toàn. Không bị rửa trôi. Các loại phân – nước tiểu có mầm bệnh được ủ đầy đủ thời gian để phân huỷ. Đảm bảo nước lọc thoát ra đã sạch mùi – sạch khuẩn.
 
Cách xây dựng hầm cầu kiểu mới
Cách xây dựng hầm cầu kiểu mới

Tìm hiểu nguyên lý và cơ chế hoạt động của hầm cầu tự hoại để xây dựng hầm cầu lâu đầy.

Bước 1: Các chất thải từ bồn cầu, toilet, bể tiêu của các nhà vệ sinh được đưa xuống hầm cầu thông qua đường ống thoát nước thải

Bước 2: Các chất thải dưới hầm cầu sẽ được tiến hành xử lý sinh học yếm khí thành nước và các chất cặn. Lúc này chất cặn sẽ được lắng xuống bể còn nước thì được đưa ra ngoài đường ống

Những cặn này sau một quá trình sử dụng sẽ dần tích tụ lại và gây nên đầy hầm cầu nên việc hút hầm cầu định kỳ để kéo dài thời gian sử dụng của nó là điều vô cùng cần thiết.

Sử dụng các loại hầm cầu bằng nhựa thay thế hầm cầu bằng bê tông.

Thời gian gần đây, rất nhiều người dân phản ánh tình trạng hầm cầu bê tông cốt thép được các gia đình xây ngầm dưới đất khi làm nhà đã bắt đầu có hiện tượng nứt vỡ và rò rỉ. Thậm chí nước thải từ đây còn ngấm sang hầm nước ăn gây nên mùi hôi thôi thối, ô nhiễm và đe dọa sức khỏe của người sử dụng.

Theo đánh giá của các chuyên gia, công nghệ lắng tràn của hầm cầu bê tông truyền thống mới chỉ xử lí được khoảng 50 – 70% lượng chất thải hữu cơ, còn lại thải trực tiếp ra ngoài môi trường qua đường thoát nước. Điều này là nguyên nhân gây ra ô nhiễm môi trường, đặc biệt là nguồn nước ngầm bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đe dọa đến sức khỏe của con người.

Thêm vào đó, việc xây hầm cầu bê tông truyền thống trong nhiều gia đình từ trước đến nay thường không tuân theo tiêu chuẩn kỹ thuật mà dựa vào cảm tính và thói quen của chủ nhà. Chính vì thế, việc xuống cấp, quá tải của hầm cầu bê tông là điều khó tránh khỏi. Tình trạng này gây ra hiện tượng nứt vỡ, tắc hầm cầu, rò rỉ và tràn ngược nước thải… khiến cho cuộc sống sinh hoạt của không ít gia đình bị xáo trộn.

Thêm vào đó, việc xây hầm cầu bê tông truyền thống trong nhiều gia đình từ trước đến nay thường không tuân theo tiêu chuẩn kỹ thuật mà dựa vào cảm tính và thói quen của chủ nhà. Chính vì thế, việc xuống cấp, quá tải của hầm cầu bê tông là điều khó tránh khỏi. Tình trạng này gây ra hiện tượng nứt vỡ, tắc hầm cầu, rò rỉ và tràn ngược nước thải… khiến cho cuộc sống sinh hoạt của không ít gia đình bị xáo trộn.
 
Sử dụng hầm cầu bằng nhựa thay thế các hầm cầu cũ
Sử dụng hầm cầu bằng nhựa thay thế các hầm cầu cũ

Hầm cầu bằng nhựa giải pháp thay thế cho hầm cầu truyền thống

Là dòng sản phẩm mới ra mắt và đang từng bước giới thiệu tới người tiêu dùng. Nó được ra đời với mong muốn thay thế những hầm cầu được xây dựng thông thường và được nhà sản xuất khuyên nên sử dụng bởi những tính năng, ưu điểm vượt trội sau:

1. Hệ thống xử lý chất thải thông minh.

Hầm cầu bằng nhựa có hệ thống xử lý chất thải vô cùng thông minh, các chất thải từ nhà vệ sinh, máy giặt, phòng tắm,… sẽ được chuyển vào và được xử lý thông qua hệ thống lọc chất thải hiệu quả. Chất thải sau khi đã được lọc và đưa ra ngoài môi trường hoàn toàn đạt tiêu chuẩn thân thiện với môi trường.

2. Kết cấu vững chắc.

Hầm cầu bằng nhựa được cấu tạo bằng nhựa LLDPE kết cấu 3 lớp vững chắc. Thiết kế hình cầu với cấu trúc gân nổi là dạng cấu trúc chắc chắn nhất cũng được Sơn Hà đưa vào thiết kế bồn nước gân kép nổi giúp tạo độ bền chắc. Phần chân đế có khả năng nâng đỡ chắc chắn chịu được các tác động vật lý khác nhau. Nhờ cấu trúc trên kết hợp với phần nắp chắc chắn,  không lo nứt hỏng, không lo chất thải có thể chảy ra ngoài gây tác động tới môi trường dưới lòng đất.

>> Xem thêm: Tại sao bạn lựa chọn dịch vụ hút hầm cầu công ty Đức Hùng

3. Thi công lắp đặt dễ dàng

Đối với những chiếc hầm cầu thông thường cần được xây dựng cầu kỳ, tốn công sức, tiền của. Còn bồn tự hoại Septic, bạn chỉ cần mua về và lắp đặt theo những bước đơn giản, dễ vận chuyển, thi công theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
Lợi ích của việc sử dụng hầm cầu bằng nhựa
Lợi ích của việc sử dụng hầm cầu bằng nhựa

Lợi ích của hầm cầu bằng nhựa so với hệ thống hầm cầu tự hoại truyền thống.

1. Hệ thống nén nhiều hơn và chiếm hữu ít diện tích.
2. Dựa vào công nghệ kỵ khí hiện đại về lọc / lắng
3. Vệ sinh hơn và (ít mùi) hạn chế mùi đến mức tối thiểu
4. Gọn nhẹ và dễ lắp đặt
5. Không cần đào sâu.
6. Bảo trì không đòi hỏi nhiều vì đây là hệ thống phi cơ học
7. Lỗ đặt ống đầu vào và đầu ra không bị nghẹt
8. Dễ vận chuyển đối với hệ thống xử lý hoàn thiện
9. Loại bỏ BOD có hiệu năng cao hơn và tiêu chuẩn chất lượng, chất thải công nghiệp cao nhất.
10. Thiết kế cho 10 năm.
11.Tiêu chuẩn thiết kế được xác nhận theo đạo luật chất lượng tiêu chuẩn Malaysia (MS1128:1991), tiêu chuẩn Quốc tế Nhật Bản (JIS) tiêu chuẩn Anh Quốc (B.S) và tiêu chuẩn CAN/CSA-B660-00)
Hút hầm cầu