https://hutbephot-thongtaccong.com/

Tại sao phải hút hầm cầu định kỳ và hút như thế nào

Bài viết hôm nay chúng tôi xin được tổng hợp và trả lời tất cả những câu hỏi khi nào cần hút hầm cầu, hút hầm cầu như thế nào và hút hầm cầu bao nhiêu tiền bởi các kỹ sư ngành dịch vụ môi trường chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm của công ty, chúng tôi sẽ giúp bạn và gia đình có một cái nhìn tổng quan cũng như chủ động hơn trong việc quyết định thời gian khi nào cần hút hầm cầu của gia đình, tránh được các sự cố không mong muốn.

Tại sao cần hút hầm cầu định kì.

Hiện nay tại nước ta, những công trình vệ sinh đều được thiết kế theo mô hình hầm cầu tự hoại, có thể là loại hầm cầu tự hoại 2 ngăn hoặc hầm cầu tự hoại 3 ngăn. Qua thời gian do nhu cầu sử dụng lớn kèm theo những hợp chất vô cơ không thể phân hủy được hoặc là đất cát do trời mưa nên trôi xuống hầm hầm cầu gây ra tình trạng nghẹt hầm cầu. Thực sự thì việc bồn cầu bị nghẹt do hầm cầu bị đầy luôn gây ra các nỗi ám ảnh kinh hoàng đặc biệt là với những hộ dân thuộc khu vực thành phố, tòa nhà chung cư.

- Sau khi đi vệ sinh và ấn xả nước, chất thải không các không chảy xuống hầm hầm cầu mà còn có dấu hiệu trào ngược kéo theo đó là chất thải chưa được tiêu hủy từ dưới hầm hầm cầu bị đẩy lên.
- Mùi tanh hôi lan ra khắp nhà và kéo dài liên tục gây ra cảm giác khó chịu, bức bối và đôi khi còn gây ngạt
- Một lượng lớn ruồi, gián, côn trùng bay vào nhà và kéo theo đó là rất nhiều nguy cơ mắc bệnh nhiễm khuẩn
- Bạn cứ thử tưởng tượng đi, đúng lúc bạn đang cần giải quyết chuyện ấy mà không thể, cảm giác nó vô cùng bí bách, bực bội và muốn nổ tung đúng chứ?
 
Tại sao phải hút hầm cầu định kỳ thường xuyên
Tại sao phải hút hầm cầu định kỳ thường xuyên

Đó chỉ sơ sơ như thế thôi là bạn cũng đã biết được thảm cảnh khi mà hầm cầu của gia đình bị đầy rồi, mà đó chỉ là ví dụ thôi còn nếu bạn mà rơi vào tình huống thực tế thì cảm giác nó sẽ còn tồi tệ hơn rất nhiều. Vậy nên đừng để hầm cầu bị đầy mới hút, hãy chủ động hút hầm cầu định kì vừa để tránh các điều tai hại mà bên trên chúng tôi đã liệt kê, vừa giúp đảm bảo sức khỏe cho gia đình lại vừa có thể tăng tuổi thọ cho công trình vệ sinh của gia đình bạn đó.

>> Xem thêm: Cách xử lý nhanh chóng khi hầm cầu bị nghẹt.

Khi nào cần hút hầm cầu?

Nắm rõ được tác hại của việc hầm cầu bị đầy rồi thì có một câu hỏi đặt ra là khi nào thì chúng ta cần phải hút hầm cầu. Thực ra thì rất đơn giản chúng ta sẽ hút hầm cầu khi hầm cầu có các dấu hiệu bị đầy hoặc chúng ta sẽ chủ động hút hầm cầu theo 1 thời gian định kì trước đó.

Hút hầm cầu khi hầm cầu có những dấu hiệu như sau.

Do hầm hầm cầu thường được đặt bên dưới nền nhà hoặc ở vị trí khó quan sát nên chúng ta sẽ chủ yếu dựa vào những dấu hiệu sau đây để nhận biết hầm cầu có vấn đề hoặc sắp/ đang bị đầy và có phương án xử lý sớm.

- Nhà vệ sinh luôn ở trong tình trạng tràn nước lênh láng
- Đường ống thoát nước thỉnh thoảng đôi khi là liên tục phát ra những âm thanh lạ
- Khi bạn làm sạch bồn rửa bát thì nước thải lại tràn vào vòi hoa sen hoặc bồn tắm.
- Nước thải tràn vào đường ống nối với máy giặt.
- Bạn ngửi thấy mùi tanh hôi và nhìn thấy chất thải đi lên từ cống nước dưới sàn nhà vệ sinh
- Bồn cầu thoát nước rất chậm sau khi bạn nhấn nút xả nước.
- Cống thoát nước thải bắt đầu lấp đầy chất thải chưa được phân hủy hết
- Chung quanh những vũng nước hoặc đầu ra của ống thải gần đó bị ô nhiễm bởi những chất thải đen ngòm, kèm mùi hôi bốc lên, cỏ mọc xanh hơn các chỗ khác.

- Trên đây là 8 dấu hiệu nhận biết thường thấy nhất khi hầm cầu bị đầy hoặc đang xảy ra sự cố, bạn nên có kế hoạch chủ động thuê dịch vụ hút hầm cầu về để thực hiện kiểm tra và hút hầm cầu ngay tránh xảy ra những sự cố không mong muốn đặc biệt là tình trạng bục hầm cầu.
 
Bao nhiêu lâu nên hút hầm cầu một lần
Bao nhiêu lâu nên hút hầm cầu một lần

Khi nào nên hút hầm cầu định kỳ một lần.

- Số người sử dụng nhà vệ sinh.
- Thiết kế, thể tích của công trình và của hầm cầu.
- Số chất thải mà hầm cầu xử lý mỗi ngày.
- Theo tính toán thì với những hầm cầu thông thường tại Việt Nam hiện nay thì chúng ta không nên để những lớp váng trong hầm cầu đạt đến độ dày 60 cm (0.6m) vì như thế thì nguy cơ khiến cho lớp cặn bã sẽ chảy vào đường cống thoát gây ra tình trạng nghẹt nghẽn cục bộ
- Với những hầm cầu có thể tích hầm cầu từ 3 – 4 m3 chúng ta nên thực hiện hút hầm cầu định kỳ 3 năm một lần.
- Với thể tích lớn hơn từ 8 – 9 m3 chúng ta nên thực hiện hút hầm cầu định kỳ 5 năm một lần
- Với điều kiện sử dụng bình thường trong những hộ gia đình có từ 4 – 5 thành viên và không có sự sử dụng đột biến.
- Còn với những khu công nghiệp, nhà máy, trường học thì nên căn cứ vào nhu cầu sử dụng thực tế + thể tích của hầm hầm cầu mà có kế hoạch hút hầm cầu định kì tốt nhất là từ 1.5 đến 3 năm lần.

>> Xem thêm: Dịch vụ hút hầm cầu quận 6 giá rẻ uy tín.

Một số câu hỏi ngoại lệ trong việc hút hầm cầu 

Trong quá trình chúng tôi làm trong nghề cũng không ít lần gặp câu hỏi của 1 số khách hàng là: Tại sao gia đình tôi đã thực hiện hút hầm cầu mới phương pháp đây có gần 1 năm mà tại sao bây giờ hầm cầu đã bị đầy, trong khi đó nhu cầu sử dụng cũng không quá lớn hay bao nhiêu lâu nên hút hầm cầu 1 lần?. Với trường này thì có thể là do những đơn vị hút hầm cầu trước đó sử dụng công nghệ cũ, thiết bị lạc hậu hoặc làm việc thiếu trách nhiệm không có tâm nên hút chống đối và dẫn đến việc hầm cầu không được hút sạch gây ra tình trạng đầy trở lại nhanh chóng. Giải pháp ở đây là những hộ gia đình nên chú ý và tìm hiểu thật kĩ trước khi thuê một công ty dịch vụ hút hầm cầu để tránh rơi vào sự cố đáng tiếc như đã kể trên.
 
Hút hầm cầu bao nhiêu tiền một xe
Hút hầm cầu bao nhiêu tiền một xe

Lời khuyên trong quá trình sử dụng hầm cầu.

Để có thể tăng được tuổi thọ cho công trình vệ sinh nói chung, hầm hầm cầu cũng như bồn cầu nói riêng thì trong quá trình sử dụng bạn cần lưu ý một số điểm như sau:

- Không hoặc hạn chế đến mức tối đa việc đổ những chất có tính sát khuẩn cao vào bồn cầu như: xà phòng, nước rửa chén, kem đánh răng, những hợp chất tẩy rửa có hoạt tính mạnh.
- Nếu cần thiết thì chỉ sử dụng những loại thuốc tẩy rửa rõ nguồn gốc và được chỉ định sử dụng riêng cho bồn cầu.
- Tuyệt đối không vứt giấy vệ sinh loại không tự tiêu xuống bồn cầu vì lâu ngày sẽ gây ra tình trạng nghẹt bồn cầu, thậm chí nếu số lượng quá nhiều sẽ gây nghẹt, đầy hầm hầm cầu.
- Cẩn thận với trẻ nhỏ hoặc tránh việc làm rơi những vật có khả năng gây nghẹt bồn cầu như: tóc, rau, cơm canh thừa, đồ chơi,… xuống bồn cầu.
- Sau khi đi vệ sinh nặng thì nên xả nước 1, 2 lần để đảm bảo chất thải có thể xuống được dưới hầm hầm cầu cũng như tạo môi trường thuận lợi cho những vi sinh khuẩn dưới hầm cầu phân hủy nhanh hơn.
- Không nên tự ý hút hầm cầu hoặc cho những vật gây cháy vào hầm hầm cầu bởi dưới này có rất nhiều khí độc, khí gas có thể gây ngạt, gây cháy nổ nếu không biết làm đúng phương pháp.
- Tốt nhất khi bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ hút hầm cầu thì nên liên hệ trực tiếp với chúng tôi hoặc những đơn vị cung cấp dịch vụ hút hầm cầu uy tín để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể.

Nếu như các quý khách có như cầu cần hút hầm cầu hay các dịch vụ vệ sinh môi trường khác có thể liên hệ với công ty chúng tôi qua hotline: 0903 929 712 để được hỗ trợ các dịch vụ một cách nhanh chóng, gọn gàng, sạch sẽ, không gây ô nhiễm môi trường, đặt biệt hút đúng khối lượng và có giá rẻ nhất tại TPHCM.
Hút Hầm Cầu Giá Rẻ