https://hutbephot-thongtaccong.com/

​Thông cống nhà tắm bằng cách làm bong các mảng bám gây nghẹt

Trong quá trình vệ sinh gội cũng như sinh hoạt cá nhân trong nhà vệ sinh, nhà vệ sinh thỉnh thoảng bạn nhân thấy rằng đường ống cống thoát nước nhà vệ sinh xuất hiện tình trạng nước thoát chậm, kèm với đó là mùi hôi tạp chất bên dưới cống rãnh bốc lên.
Tưởng chừng như tình trạng nghẹt cống thoát nước chỉ xuất hiện vào ngày mưa bão, nhưng tình trạng này vẫn diễn ra ngay cả khi trời nắng. Vậy nguyên nhân nào khiến cống thoát nước nhà vệ sinh xuất hiện dấu hiệu tình trạng và mùi hôi bốc lên? Đó là do đường ống cống thoát nước nhà vệ sinh bị các mảng bám như: Tóc, rác rưới, nylon, bùn đất xà phòng hóa… lẫn trong nước thải sinh hoạt của bạn và các thành viên trong gia đình trôi vào cống thoát nước nhà vệ sinh lâu ngày hình thành các mảng bám gây ra tình trạng nghẹt và bốc lên mùi hôi cống rãnh. Vậy bằng phương pháp nào có thể thông cống nghẹt nhà vệ sinh? Bạn đọc hãy cùng chúng tôi theo dõi phương pháp thông ống thoát nước dưới đây! 
 
Nguyên nhân cống thường xuyên bị nghẹt
Nguyên nhân cống thường xuyên bị nghẹt

Phương pháp làm bong mảng bám bùn đất, tóc, rác rưới, nylon, xà phòng hóa trong đường ống cống thoát nước nhà vệ sinh

Khi gặp tình trạng ống cống thoát nước nhà vệ sinh, nhà vệ sinh bị nghẹt  và bốc lên mùi hôi, nhiều người thường nghĩ ngay tới giải pháp gọi thợ đến để khơi thông đường ống. Nhưng trước khi bỏ tiền ra để nhờ dịch vụ thông nghẹt ống thoát nước tới sửa chữa, bạn cũng có thể tự tay thông nghẹt đường ống cống thoát nước sàn nhà vệ sinh, nhà vệ sinh bằng việc áp dụng phương pháp xử lý ống thoát nước bị nghẹt nhờ hợp chất thông cống chuyện dụng .

Không cần tốn quá nhiều cống sức, chi phí kể cả thời gian, việc của bạn thật đơn giản là chỉ cần sử dụng một hộp , sau đó pha loãng hợp chất thông cống chuyên dụng  với một lượng nước vừa đủ để tạo phản ứng sủi bọt, tiếp theo đổ trực tiếp hợp chất này xuống đường ống cống thoát nước sàn nhà vệ sinh, nhà vệ sinh.  sẽ nhanh chóng làm bong và phân hủy các mảng bám bùn đất, tóc, rác rưới, nylon, xà phòng hóa gây nghẹt  từ đó đường ống sẽ hoạt động như ban đầu.
Cách thông nghẹt đường cống nhà vệ sinh nhanh nhất
Cách thông nghẹt đường cống nhà vệ sinh nhanh nhất
 
Vì sao bạn nên sử dụng hợp chất thông cống chuyên dụng  trong quá trình xử lý các mảng bám bên trong đường ống cống thoát nước sàn nhà vệ sinh, nhà vệ sinh? Là hợp chất chuyên dụng được sản xuất tại USA trên dây chuyền tiên tiến hiện đại,các thành phần bên trong hợp chất có đặc tính mạnh mẽ nhưng không vượt quá ngưỡng cho phép như các hợp chất thông cống thông thường khác. Vừa đủ ngưỡng để phân hủy các chất thải bẩn và cặn bã trong đường ống thoát nước mà không gây hư hại cho đường ống thoát nước.
 
Hợp chất thông cống chuyên dụng  rất đa năng, không chi có chức năng làm bong các mảng bám đường ống cống thoát nước sàn nhà vệ sinh và nhà vệ sinh, mà còn được sử dụng xử lý nghẹt ống thoát chậu rửa mặt lavabo, xử lý nghẹt bồn rửa bát, khơi thông đường ống thoát nước mưa trên trần nhà…

Một số phương pháp thông nghẹt cống nhà vệ sinh đơn giản khác.

Sử dụng bột thông cống

- Bạn có thể mua bột thông cống Hando,DW, Sumo hay Tracatu ở siêu thị bán rất nhiều.

- Cắt chéo góc túi, đổ bột vào bồn cầu hay đường ống bị nghẹt , đổ thêm 150 ml - 200ml nước. Sau 3-4 giờ (hoặc chờ qua đêm)để bột phân hủy triệt để chất cặn bã, sau đó xả mạnh nước cho thông thoát.

- Với các chất lâu ngày bị nghẹt  khô cứng nên cho nước thấm ướt trước khi đổ bột.
 
Sử dụng một số loại bột thông cống hiệu quả
Sử dụng một số loại bột thông cống hiệu quả

Sử dụng dây thép dài hoặc móc áo

- Bạn sử dụng nó để giải quyết ngay lập tức vấn đề cho gây nghẹt ngay gần miệng cống. Bằng phương pháp chọc mạnh vào điểm nghẹt để đánh tan nó ra. Nếu đường cống rãnh của bạn nó là bị gấp thì việc khơi thông cống rãnh bị nghẹt này khá là phức tạp.

>> Xem thêm: Thông cống nghẹt quận 1 bao nhiêu tiền.

Làm sạch lưới bảo vệ

- Sử dụng bàn chải để làm sạch các chất hữu cơ, tóc, rau, lá bám vào lưới bảo vệ. Để việc dẫn nước thải được tiện lợi hơn.

Sử dụng công cụ thông cống mâm quay

+ Sử dụng dụng cụ thông cống mâm quay, loại này rất dễ dàng sử dụng chỉ cần nhẹ nhàng đút đầu dụng cụ thông cống vào nơi cần thông như nhà vệ sinh, bồn rửa chén, ống thoát nước,... chỉ cần quay nhẹ là có thể thông được một phương pháp dễ dàng và rút ra rồi xả nước là được.

+ Kích thước tới 5m rất tiện cho việc thông các ống xa.
 
Một số cách thông cống nghẹt nhà vệ sinh đơn giản
Một số cách thông cống nghẹt nhà vệ sinh đơn giản

Sử dụng máy áp lực khí nén để đẩy điểm nghẹt

- Phương pháp này thường được thợ thông nghẹt cống thông nghẹt cống nhà tắm trước tiên. Sử dụng dụng áp lực mạnh là 1 các khá thông minh của đội ngũ thông cống chuyên nghiệp. Phương pháp này sẽ không can thiệp trực tiếp vào đường ống, thiết bị của nhà bạn. Để các thiết bị của gia đình bạn được giữ nguyên vẹn.

Sử dụng Pit-tong

- Đây là dụng cụ rất thường được sử dụng trong các trường hợp bị nghẹt  nhẹ. Sử dụng nó để gây nên áp lực của dòng nước để điểm nghẹt. Nó sẽ giúp đánh tan và đẩy điểm đó, khơi thông rãnh nhanh nhất.
Hút Hầm Cầu Giá Rẻ